รีวิวมาส์กลดรอยสิว LEADERS Clinic Bright VS DERMEDY Double Whitening Mask

 
ช่วงนี้ผมซื้อมาส์กมาลองใช้หลายตัว เลยมีรีวิวชีทมาส์กเยอะหน่อย คราวก่อนรีวิวมาส์กสิวไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวมาส์กลดรอยสิว-ผิวหมองคล้ำบ้าง ขอรีวิวเปรียบเทียบระหว่าง มาส์ก Leaders Clinic และ Dermedy ซองสีชมพู ที่เป็นสูตรใกล้เคียงกัน ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยครับ
 
ส่วนผสมมาส์กลดรอยสิว DERMEDY

 

ความชุ่มชื้น

ในส่วนสารให้ความชุ่มชื้น ให้มาใกล้เคียงกัน มีส่วนผสม Glycerin , Sodium hyaluronate และ Betaine เหมือนกัน ให้ความชุ่มชื้นผิวดี ไม่แตกต่างกันครับ
 

ลดการระคายเคือง

Leaders Clinic Bright Mask ใช้สารลดการระคายเคืองอย่าง Bisabolol เป็นสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยบรรเทาอาการแพ้ การระคายเคือง ลดการอักเสบบวมแดงของผิว และมีส่วนผสมของ Beta glucan ช่วยลดอากาแพ้ ลดริ้วรอย เสริมความแข็งแรงผิว
 
ส่วน Dermedy Double Whitening Mask ใช้สาร Dipotassium glycyrrhizate มีสรรพคุณช่วยลดอาการแพ้ การอักเสบ และการระคายเคืองผิว เป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย
 
ส่วนผสมชีทมาส์กลดรอยสิว Leaders Clinic

 

ลดรอยสิว

ในส่วนสารช่วยลดรอยสิว ตัวที่ให้มาเหมือนกันคือ Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 ช่วยลดริ้วรอย รอยแดง-รอยดำจากสิว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เป็นสารบำรุงที่มีในผลิตภัณฑ์ลดจุดด่างดำจากสิวแทบทุกตัว
 
นอกจากวิตามินบี 3 ในชีทมาส์กทั้ง 2 ตัว ยังมีส่วนผสมช่วยลดรอยสิวตัวอื่นร่วมด้วย
 
Leaders Clinic Bright Mask ทีส่วนผสมของสาร Acer saccharum (sugar maple) extract เป็น AHA แบบธรรมชาติ มีสรรพคุณผลัดเซลผิวอ่อน ช่วยเร่งการสร้างผิวใหม่ ช่วยให้ผิวเนียนมากขึ้น
 
Dermedy Double Whitening Mask มีสาร Morus alba bark extract สารสกัดจากรากหม่อน ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดรอยดำ จุดด่างดำจากสิว และสาร Pearl extract ช่วยผลัดเซลผิวที่ตายให้หลุดลอกออกเร็วขึ้น
 
เปรียบเทียบชีทมาส์กลดรอยแดง รอยดำ จุดด่างดำจากสิว

 

ความรู้สึกหลังใช้ 

จากที่ทดลองใช้มา ผมว่าความรู้สึกหลังมาส์กไม่แตกต่างกันมาก ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น มีสัมผัสเรียบเนียนขึ้น ช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำจากสิวได้ดี มาส์กแล้วรู้สึกเบาสบายผิว ไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนทั้งคู่ แต่ใน Dermedy Double Whitening Mask จะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย (Mandarin Orange) เป็นกลิ่นส้มอ่อนๆ ใช้แทนน้ำหอมสังเคราะห์ ซึ่งผมว่าหอมดีนะ
 
สารช่วยลดรอยแดง-รอยดำจากสิว  Leaders Clinic เน้นใช้การผลัดผิวและเสริมการลดรอยสิวด้วยวิตามินบี 3
 
ในขณะที่ Dermedy มีวิตามินบี 3 และมีสารช่วยผลัดเซลผิวเหมือนกัน แต่มีสารช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวติดมาให้ด้วย ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น
 
ส่วนแผ่นมาส์กผมชอบของ Leaders Clinic มากกว่า หนานุ่ม กระชับผิวกว่าของ Dermedy ครับ
 

ราคา

  • Leaders Clinic Bright Mask 1 แผ่น ราคา 69 บาท
  • Dermedy Double Whitening Double Effect Mask 1 แผ่น ราคา 49 บาท
 
วันนี้ฝากข้อมูลชีทมาส์กทั้ง 2 ตัวไว้เพียงเท่านี้ ลองดูส่วนผสมที่แต่ละแบรนด์ให้มาว่าตรงกับปัญหาผิวหน้าของเราหรือเปล่า เพราะคนเราตอบสนองต่อส่วนผสมแตกต่างกันออกไป บางคนใช้ดี บางคนแพ้ ลองสังเกตดูนะครับ ^^

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย