แค่สะอาดยังไม่พอ!!! เคล็ด(ไม่)ลับ ล้างหน้าสู้สิว กู้ผิวใส ไร้สิวเห่อ

การรักษาสิวไม่หายขาด เริ่มต้นด้วยการล้างหน้า หากเลือกคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมดี แก้ปัญหาได้ตรงจุด และล้างหน้าอย่างถูกวิธี ย่อมช่วยให้สิวหายเร็ว สิวไม่เห่อได้ แต่หลายคนคงเคยสงสัยว่า เราล้างหน้าสะอาด ล้างหน้าทุกวัน แต่ทำไมสิวยังขึ้น! วันนี้ผมมีคำตอบมาฝากครับ
 
ล้างหน้าสะอาด แต่ยังเป็นสิว

 

แค่ล้างหน้าสะอาด...ยังไม่พอ

การล้างหน้าคือการขจัดสิ่งสกปรกและชะล้างความมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บนผิว ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว แต่ไม่ได้หมายความว่ายิ่งสะอาดสิวจะยิ่งน้อยลง หน้ามันน้อยลง บางครั้งสารทำความสะอาดผิวที่อยู่ในคลีนเซอร์อาจชะล้างผิวมากเกินไป จนรบกวนสมดุลผิว ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ปัญหาสิวแย่ลงได้  
 
โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน สำหรับคนเป็นสิว

 

ผิวอ่อนแอ ต้องเน้นอ่อนโยน

ผิวคนเป็นสิวส่วนใหญ่มักเจออะไรนิดอะไรหน่อยก็แพ้ ดังนั้นควรเลือกคลีนเซอร์ที่มีความอ่อนโยน ใช้สารทำความสะอาดผิวในกลุ่ม Amphoteric Surfactant หรือ Nonionic Surfactant เป็นสารทำความสะอาดที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เหมาะกับผิวเป็นสิว บอบบางแพ้ง่าย
 
เจลล้างหน้าเพียวรี ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิว

 

กู้ผิวใสด้วยสารสู้สิว

นอกจากความอ่อนโยนแล้ว ควรเลือกคลีนเซอร์ที่มีสารช่วยลดการเกิดสิวอย่าง  Salicylic Acid ช่วยให้สิวแห้งและลดการอุดตันผิว  มีสารช่วยคุมมันและฆ่าเชื้อสิว พร้อมต้องมีสารช่วยเสริมความชุ่มชื้นผิว ลดการระคายเคืองผิว และลดโอกาสการทิ้งรอยสิวร่วมด้วย 
 
วิธีล้างหน้าลดสิว
 

ล้างหน้าเป็นเห็นผลทันใจ

วิธีล้างหน้าใส สไตล์ PEURRi 
  1. บีบเนื้อเจลลงบนฝ่ามือ ประมาณเท่าเหรียญ 10 บาท
  2. นวดที่ผิวหน้าเปียกหมาดๆ เป็นวงกลมตามแนวรูขุมขน นวดอย่างเบามือทั่วหน้า 1 นาที
  3. ล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จากนั้นซับเบาๆด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆจนแห้ง
* การนวดหน้าจะช่วยให้ส่วนผสมออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น ช่วยฆ่าเชื้อสิว ชะล้างความมันอย่างเหมาะสม และช่วยให้สิวหลุดลอกได้ง่ายขึ้น และป้องกันการเกิดสิวเห่อในระยะยาว
 
 
โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว PEURRi Clear All Acne Cleanser

 

อิสระจากสิวเห่อ คืนความมั่นใจ มีความสุขได้ ด้วย เพียวรี

ล้างหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ล้างถูกวิธีช่วยสิวหายเร็ว ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวเห่อได้ เจลล้างหน้า PEURRi ที่มีส่วนผสมอ่อนโยน เน้นจัดการสิวอย่างตรงจุดตั้งแต่ต้นตอ  โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และคุมมันไปพร้อมกัน
 

หาซื้อได้ที่

แฟนเพจ PEURRi
ขนาด 100 ml ราคา 229 บาท

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย