รีวิวเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel VS Burnova gel plus ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว

 
ปกติคนเป็นสิวจะคุ้นชินหรือรู้จักเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus เป็นอย่างดี เป็นครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว & ผิวมันที่ดีมากตัวหนึ่ง ซึ่งส่วนตัวผมชอบมากเหมือนกัน แต่สำหรับตัว เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel แบบธรรมดาคนจะพูดถึงน้อย บางคนอาจไม่รู้จักเลยก็มี
 
คำถามคือ? แล้วเจลว่านหางจระเข้ของ Burnova  2 ตัวนี้ “เหมือน หรือ แตกต่างกันอย่างไร?” ปัญหาผิวแบบไหนควรใช้แบบธรรมดา ตอนไหนควรใช้แบบพลัส? วันนี้ Acnedefend มีคำตอบมาฝากครับ ^^ 
 

Burnova gel plus

 

เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus

 

ส่วนผสม

เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus จะออกเป็นแนวครีมบำรุงผิวแบบเต็มตัว ทำให้มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหลายตัว เช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้ , สารสกัดจากใบบัวบก , สารสกัดจากแตงกวา และสารให้ความชุ่มชื้นผิวอย่างกลีเซอรีน
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม เมนทอล และการบูร
 

สรรพคุณ

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ลดปัญหาผิวแห้ง แสบ แดง จากยาทาสิว ช่วยลดปัญหาผิวแห้งหลังจากทำเลเซอร์ ช่วยลดจุดด่างดำจากสิวได้นิดหน่อย แต่ไม่โดดเด่นอะไรครับ 
 
เนื้อครีม เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใส เกลี่ยง่าย บางเบา ซึมเข้าผิวเร็ว หลังทาไม่ทิ้งความมัน ให้ความชุ่มชื้นได้ดีประมาณหนึ่ง เป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมันมากๆ
 

กลิ่น

แทบไม่มีกลิ่นเลย ทาแล้วรู้สึกสบายใจ รู้สึกถึงความอ่อนโยนจริงๆครับ
 

ราคา

Burnova gel plus ขนาด 25 กรัม ราคา 65 บาท (ราคาใน Watson)
 

Burnova gel

 

เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel

 

ส่วนผสม

ถ้าดูข้างหลอดของเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel เค้าจะเขียนไว้ว่า เป็นยาแผนโบราณ ยาสามัญประจำบ้าน ส่วนผสมหลัก คือ ว่านหางจระเข้แบบเข้มข้นเลยครับ ไม่มีสารบำรุงเหมือนกับตัว Burnova gel ออกแนวเป็นยาสมุนไพรมากกว่า
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมเช่นกันครับ
 

สรรพคุณ

ช่วยบรรเทาการอักเสบ อาการแสบ ร้อน ที่เกิดจากการโดนแดดเผาเป็นเวลานาน ช่วยบรรเทาปัญหาผิวไหม้แดดได้ดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและระคายเคืองน้อยลง
 
เนื้อครีม เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลแบบเข้มข้น ดูจากรูปจะเห็นว่าเนื้อผลิตภัณฑ์เหมือนวุ้นใสๆ มีความหนืดกว่าเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus เล็กน้อย เกลี่ยยากกว่านิดหน่อย ซึมเข้าผิวช้ากว่า แต่หลังจากทารู้สึกว่าให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีกว่าครับ

 

กลิ่น

เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel กลิ่นคล้ายๆยาผสมกับว่านหางจระเข้ กลิ่นจะแรงกว่า ตัว Burnova gel plus แต่จะไม่แรงเท่าเจลว่านหางจระเข้ Aloegel ขององค์การเภสัชครับ
 

ราคา

Burnova gel ขนาด 15 กรัม ราคา 55 บาท
 
 
เปรียบเทียบเจลว่านหางจระเข้

 

Burnova gel plus เหมาะกับใคร?

ส่วนตัวผมคิดว่า Burnova Gel Plus เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผิวแบบพอประมาณ เช่น คนที่ผิวแห้งจากยาทาสิว , ผิวแห้งจากการว่ายน้ำ, ผิวแห้งจากการทำเลเซอร์ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนหน้ามันเป็นสิว คนที่ผิวอุดตันง่าย ทาครีมอะไรไม่ค่อยได้สิวขึ้นตลอด ลองใช้ เจลว่านหางจระเข้ Burnova Gel Plus ทาได้ จัดเป็นครีมบำรุงผิวสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันที่ผมชอบมากตัวหนึ่ง
 

Burnova gel เหมาะกับใคร?

ส่วน Burnova gel จะเหมาะกับคนที่ผิวโดนทำร้ายจากแสงแดด หรือความร้อน เช่น คนที่ผิวไหม้แดดเพราะตากแดดเป็นเวลานาน หรือโดนน้ำร้อนลวก น้ำมันลวก ก็สามารถใช้ Burnova gel ทาเพื่อบรรเทาอาการแสบร้อนเบื้องต้นได้
 
หรืออีกกรณี คนผิวแพ้ง่าย แพ้ครีม หรือ ผิวติดสเตียรอยด์ ที่มักทาครีมบำรุงอะไรไม่ค่อยได้ สามารถทา Burnova gel เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี
 

Burnova gel VS Aloegel องค์การเภสัช

คือ เจลว่านหางจระเข้ของ Burnova gel ตัวนี้ มันจะเหมือนกับเจลว่านหางจระเข้องค์การเภสัชที่ผมเคยใช้ ตอนนั้นผมเป็นสิวเยอะ เลยไม่ค่อยอยากใช้ครีมบำรุงสักเท่าไร เพราะกลัวใช้แล้วอุดตัน กลัวใช้แล้วสิวขึ้น แต่พอไม่ทาอะไรเลย ทาแต่ยารักษาสิว ผิวมันแห้ง ลอก แสบ แดงมากเกินไป เลยคิดว่าต้องหาอะไรมาบำรุงผิวบ้าง ไม่งั้นแย่แน่ๆ
 
บังเอิญไปเจอตัวเจลว่านหางจระเข้ Aloegel ขององค์การเภสัชเข้า เค้าบอกว่าคนเป็นสิวใช้ดี ราคาก็ไม่แพง ผมเลยลองซื้อมาใช้ ผลปรากฏว่าดีจริง!!! มีส่วนช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น ตอนนั้นผมปลื้มมันมากถึงขนาด จัดให้เป็น 1 ใน 5 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวในดวงใจ เลยทีเดียวครับ 
 

5 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวในดวงใจ สิวหายได้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ


 
ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเจลว่านหางจระเข้ 2 ตัวนี้ไม่แตกต่างกันมาก สรรพคุณเหมือนกัน แต่เรื่องกลิ่นผมให้ Burnova gel ชนะครับ Aloegel กลิ่นแรงเกิ๊นนนน…ใครเคยใช้จะรู้เลย
 
 

ตารางเปรียบเทียบเจลว่านหางจระเข้

 

ตารางเปรียบเทียบ เจลว่านหางจระเข้
 
เนื่องจากผมเป็นคนผิวมัน เป็นสิวง่าย เลยชอบทาครีมบำรุงเนื้อบางเบา ทาแล้วไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนตัวผมยกให้เจลว่านหางจระเข้ คือ ผลิตภัณฑ์พื้นฐานสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันที่ตอบโจทย์มากที่สุด
 
ในท้องตลาดมีเจลว่านหางจระเข้วางขายหลายยี่ห้อ แต่ที่ยกของ Burnova gel มาพูดถึง เพราะมันได้รับความนิยมค่อนข้างมาก และเชื่อว่าหลายคนคงเคยสงสัยว่า ระหว่างเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel กับ Burnova gel plus แตกต่างกันอย่างไร? ผมคิดว่าวันนี้ผู้อ่านคงได้รู้กันแล้ว หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนเป็นสิวทุกๆคนครับ
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย