ลองมาเล่า!!! เซตผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว DAISO ถูกและดียังมีในโลก

 
ตามที่สัญญาเอาไว้ว่าจะมารีวิวเซตผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวของร้านทุกอย่าง 60 บาท หรือร้าน Daiso มี 3 ตัวด้วยกันคือ โทนเนอร์สิว, โฟมล้างหน้าสิว และครีมแต้มสิว หลังจากทดลองใช้ได้เกือบเดือน มีข้อดี-ข้อเสียตรงไหน? มีจุดเด่น-จุดด้อยตรงไหนบ้าง? วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟัง ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยครับ ^^
 

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Daiso Acne Facial Gel Softening

 

1. Daiso Acne Facial Gel Softening

ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสีใส ไม่มีฟอง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, พาราเบน และสาร SLS แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม มีส่วนผสมของ Tea tree oil ซึ่งเป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว แต่ถ้ามาอยู่ในโฟมล้างหน้าจะคาดหวังผลเรื่องสิวได้น้อยกว่าตอนอยู่ในครีมแต้มสิวหรือโทนเนอร์ครับ
 

ความรู้สึกหลังใช้

ล้างความมันออกได้ดี ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ล้างแล้วไม่แสบผิว หน้าไม่แดง รู้สึกถึงความอ่อนโยน อย่างผมเองเป็นคนผิวมันล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึงอยู่แล้ว แต่ภรรยาผมเป็นคนผิวแห้ง ผมบอกให้เธอลองใช้โฟมล้างหน้าของ Daiso ตัวนี้ อยากรู้ว่าคนผิวแห้งจะใช้ได้หรือเปล่า ตอนแรกเธอไม่กล้าใช้เพราะกลัวว่าใช้แล้วหน้าจะแห้งลอก เห็นว่าราคาถูกด้วยเลยกลัวว่าใช้แล้วจะแพ้หรือระคายเคืองผิว
 
แต่มีวันหนึ่งในห้องน้ำไม่มีโฟมล้างหน้าตัวอื่นอยู่เลย เหลือแต่โฟมล้างหน้าของ Daiso ตัวนี้หลอดเดียวเลยจำเป็นต้องใช้ พอใช้เสร็จเดินออกมาจากห้องน้ำ เธอบอกผมว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้ดีเหมือนกันนะ ล้างแล้วหน้าไม่ตึง…ดีเกินคาด ซึ่งตรงกับที่ทางแบรนด์บอกเอาไว้ว่า ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวมันใช้ดี-ผิวแห้งใช้ได้ โดยรวมแล้วไม่มีส่วนผสมที่หวือหวาแต่เป็นส่วนผสมที่ลงตัว แถมราคายังถูกมาก หลอดละ 60 บาทเท่านั้น จัดเป็นโฟมล้างสำหรับคนเป็นสิวที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

Daiso Acne Facial Gel Softening ขนาด 150 กรัม ราคา 60 บาท
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว Daiso Acne Clear Whitening  Toner

 

2. Daiso Acne Clear Whitening  Toner

ส่วนผสมหลักของโทนเนอร์ Diaso ประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นผิว สารช่วยกระชับรูขุมขน สารบำรุงผิว และตัวชูโรงอย่าง Tea tree oil ซึ่งเป็นสารช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และพาราเบน แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม
 

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากล้างหน้าด้วย Daiso Acne Facial Gel Softening เสร็จ ผมจะเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ Daiso ขวดนี้ ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้อ่อนโยนเลยทีเดียว เช็ดแล้วไม่แสบตา ไม่แสบผิว แต่จะรู้สึกเย็นที่ตานิดๆน่าจะมาจากส่วนผสมหลักอย่าง Tea tree oil ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า หลังเช็ดรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นจนผมรู้สึกว่า ถ้าชุ่มชื้นขนาดนี้ไม่จำเป็นต้องทาครีมบำรุงก็ได้นะ ยิ่งใช้คู่กับโฟมล้างหน้ายิ่งดี ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้ลงตัวจริงๆ
 
โทนเนอร์ของ Diaso ตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวที่ผมเซอร์ไพรส์มาก ตอนแรกไม่คาดหวังอะไรเลยแค่อยากลองใช้เล่นๆ แต่พอใช้จริงกลับดีเกินคาด แถมราคายังถูกมาก ขวดละ 60 บาทเท่านั้น ใช้ดีจนต้องยกให้เป็นไอเทมรักษาสิวแห่งปีเลยครับ [รวมผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวแห่งปี ที่ใช้ดีเกินคาด!!!] 
 

ราคา

Daiso Acne Clear Whitening  Toner ขนาด 150 ml ราคา 60 บาท
 

ครีมแต้มสิวอักเสบ สิวอุดตัน Daiso Acne Gel Spot Corrector

 

3. Daiso Acne Gel Spot Corrector

ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิวของ Daiso ส่วนผสมหลักช่วยลดการเกิดสิวมี 2 ตัว คือ Tea tree oil ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ และ Salicylic acid ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตัน ช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวอุดตัน มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน
 

ความรู้สึกหลังใช้

ผมรู้สึกเฉยๆกับครีมแต้มสิวของ Daiso ตัวนี้นะ ไม่มีส่วนผสมพิเศษอะไรน่าสนใจ เป็นส่วนผสมที่เราคุ้นหูคุ้นตากันดีอยู่แล้ว ถามว่าช่วยรักษาสิวได้มั้ย? ช่วยได้ครับแต่จะเหมาะกับคนเป็นสิวเล็กๆน้อยๆ และที่สำคัญต้องไม่แพ้แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนด้วย คนผิวแพ้ง่ายอาจคิดหนักนิดนึง จัดมาเต็มซะขนาดนี้ ในบรรดา 3 ตัวนี้ ครีมแต้มสิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผมว้าวน้อยที่สุด แต่ก็ไม่ได้ผิดหวังอะไร เพราะถ้ามองดูราคา 60 บาท ที่อยู่ข้างกล่อง ผมว่าสมน้ำสมเนื้อแล้วครับ

 

ราคา

Daiso Acne Gel Spot Corrector ขนาด 7 กรัม ราคา 60 บาท

 
โดยรวมแล้วผมรู้สึกชอบเซตผลิตภัณฑ์รักษาสิวของ Daiso นะ โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าและโทนเนอร์ ทำออกมาได้ดีและลงตัวมา ตอบโจทย์คนเป็นสิวได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ราคายังถูกมาก 1 เซตมี 3 ตัว ตัวละ 60 บาท จ่ายเงิน 180 บาท ได้ไอเทมรักษาสิวถึง 3 ตัว ถูกกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว แต่นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวจากที่ผมได้ทดลองใช้เท่านั้น อย่าเพิ่งเชื่อผมอยากให้ลองใช้จริงมากกว่า ใครเคยใช้มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ ร่วมด้วยช่วยกัน มาสร้างสังคมปลอดสิวไปด้วยกันครับ ^^ 
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย