ลองมาเล่า!!! ครีมกันแดด watsons สูตรเจล เนื้อบางเบา ผิวมันใช้ดี

หลังจากเขียนถึงครีมกันแดดของ Anessa สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว วันนี้มาต่อกันกับครีมกันแดดเนื้อเจลของวัตสันที่มีชื่อย่างเป็นทางการว่า "Watsons Sun Protection Aqua Gel SPF 50+ PA+++" เป็นครีมกันแดดที่ผมสนใจเป็นพิเศษเพราะเข้าไปซื้อของที่วัตสันบ่อย เลยอยากรู้ว่าจะทำครีมกันแดดออกมาได้ดีแค่ไหน วันนี้ผมมีข้อมูลครีมกันแดดวัตสันมาฝากครับ
 
ครีมกันแดดวัตสัน Watson Sun Protection Aqua Gel SPF 50+ PA+++

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

ครีมกันแดด watons เป็นครีมกันแดดแบบ Chemical มีส่วนผสมของสารกันแดด 5 ตัวด้วยกัน กันได้ทั้ง UVA และ UVB ครบครัน มีส่วนผสมของสารซิลิโคนอย่าง Dimethicone ช่วยเคลือบผิวให้ความรู้สึกลื่น มีสารให้ความชุ่มชื้นอย่าง Sodium hyaluronate , Vitamin E และ Aloe vera มีสารช่วยกระชับรูขุมขนอย่าง Witch Hazel
 
ที่เหลือเป็นสารละลายหรือส่วนประกอบที่ทำให้เกิดเนื้อผลิตภัณฑ์ แอลกอฮอล์(Alcohol denat) สารกันเสียที่ไม่ใช่พาราเบน และน้ำหอม ที่ใส่มาให้ค่อนข้างเยอะ
 
ครีมกันแดด watson เนื้อเจล บางเบา

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลสีออกเหลืองนิดๆ บางเบา ทาแปบเดียวแห้งเลย ให้ความรู้สึกเบาสบาย ต่างจากครีมกันแดดทั่วไปที่ทาแล้วจะมีความมันเกิดขึ้น แต่สำหรับครีมกันแดดของวัตสันหลอดนี้ทาแล้วไม่มัน ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทาครีมกันแดดเลย ส่วนตัวชอบเนื้อสัมผัสแบบนี้ครับ เพราะผมเป็นคนผิวมัน
 
ครีมกันแดดวัตสัน ก่อนทา - หลังทา
 
แต่ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลทำให้เวลาทา เหมือนเนื้อมันจะลอกออกมาเป็นขุยง่าย ตอนทาต้องระวังในจุดนี้ด้วยครับ
 

กลิ่น

ต้องบอกว่าเป็นครีมกันแดดที่กลิ่นน้ำหอมแรงมาก มีส่วนผสมของน้ำหอมหลายตัว ทาทีกลิ่นติดมือติดจมูกนานเลยทีเดียว เรียกว่าหอมจนมึนเลยล่ะครับ
 

ความสามารถในการกันแดด

ผมว่าธรรมดาครับไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไร ข้อดีของกันแดด watsons ตัวนี้คือสามารถทาซ้ำได้โดยไม่ทำให้หน้ามัน ซึ่งผมว่าตอบโจทย์คนผิวมันได้เป็นอย่างดี แต่ก็แอบกังวลกับปัญหาเนื้อเจลที่ทาแล้วลอกง่าย ไม่แน่ใจว่าจะทำให้ประสิทธิภาพในการกันแดดลดลงหรือเปล่า
 

ราคา

Watsons Sun Protection Aqua Gel SPF 50+ PA+++ ขนาด 50 ml ราคา 249 บาท
 
จุดเด่นครีมกันแดด Watson Sun Protection Aqua Gel SPF 50+ PA+++

 

ส่วนที่ชอบ

  • เนื้อเจลบางเบา ทาแล้วไม่มัน
  • ใส่สารบำรุงผิวมาให้ด้วย
  • ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่เป็นคราบขาว
  • ราคาไม่แพงมาก

ส่วนที่ไม่ชอบ

  • กลิ่นน้ำหอมที่แรงเกินไป
  • เนื้อเจลลอกง่ายไปนิด
 
ก็จบไปสำหรับรีวิวครีมกันแดด Watsons Sun Protection Aqua Gel มีทั้งจุดที่ชอบและไม่ชอบ สำหรับคนผิวมันผมว่าเนื้อกันแดดตอบโจทย์นะ แต่สำหรับคนผิวแพ้ง่ายต้องลองดูส่วนผสมให้ดีว่ามีตัวที่ใช้แล้วระคายเคืองผิวหรือเปล่า โดยเฉพาะน้ำหอมที่จัดมาเต็มเลยทีเดียว ลองดูนะครับ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคนครับ ^^

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย