Acnedefend.in.th
เว็บไซต์เพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

4 ไอเท็มเด็ดเพื่อนซี้กู้ภัยสิว ผิวแข็งแรงได้ด้วยมือเรา

 
สำหรับคนเป็นสิวคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเจอไอเท็มหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ตอบโจทย์ สามารถลดการเกิดสิวและรอยสิวได้อย่างรวดเร็ว หายวันนี้พรุ่งนี้ได้เลยยิ่งดี แต่ในความจริงกว่าจะเจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่ เราอาจต้องหาข้อมูลและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เป็นร้อยๆตัว ลองผิดลองถูกนับครั้งไม่ถ้วน นอกจากปัญหาสิวที่ขึ้นมาแบบไม่หยุดหย่อนแล้ว ยังมีปัญหาอื่นให้เราต้องตามแก้อีกเพียบ มีปัญหาอะไรบ้างเดี๋ยวผมเล่าให้ฟังครับ
 

ปัญหาที่คนเป็นสิวต้องเจอ

 
ปัญหาสิวซ้ำซาก

 

1. สิวขึ้นซ้ำซาก

เป็นปัญหาน่าเบื่อและแก้ยากมากที่สุดปัญหาหนึ่ง กับสิวที่ชอบขึ้นตำแหน่งเดิมซ้ำๆ ขึ้นแล้วขึ้นอีก บางคนชอบเป็นที่หน้าผาก บางคนเป็นที่แก้ม บางคนเป็นที่คาง บางคนสิวชอบขึ้นช่วงก่อนรอบเดือนมา บางคนขึ้นตอนนอนดึก ส่วนใหญ่มักเกิดเพราะมีปัจจัยมากระตุ้น ทำให้ฮอร์โมนแปรปรวน หน้ามันขึ้น ผิวเกิดการอุดตัน ติดเชื้อแบคทีเรีย ประกอบกับการรักษาสิวที่ไม่ตรงจุด ทำให้ปัญหาสิวที่เป็นอยู่ไม่ยอมหายสักที
 
ปัญหารอยสิวผิวไม่เรียบ

 

2. รอยสิวผิวไม่เรียบ

สิวกับรอยสิวเป็นของคู่กันอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง รอยดำ หรือจุดด่างดำจากสิว มีสาเหตุมาจากการอักเสบของสิว ประกอบกับการดูแลผิวหน้าไม่ดี เช่น การบีบ แกะ แคะ เกาสิว  พอสิวหายมักทิ้งรอยแดงและรอยดำจากสิวเอาไว้ให้ดูต่างหน้า รอยหนึ่งรอยอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะหาย ยิ่งใครชอบเป็นสิวหัวช้างหรือสิวซีสต์บ่อยๆ หากรักษาไม่ถูกวิธี อาจทำให้ผิวบริเวณนั้นกลายเป็นแผลเป็นหรือที่เรียกว่า "หลุมสิว" ได้
  
ปัญหาผิวแห้ง แสบ ระคายเคืองง่าย

 

3. ผิวแห้ง แสบ แดง ระคายเคือง จากยาสิว

สำหรับคนเป็นสิวการทายารักษาสิวเป็นเรื่องจำเป็นที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่ผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เช่น คนผิวมัน รูขนกว้าง หากไม่ทายาหรือรับการรักษาอย่างถูกวิธี ปัญหาสิวที่เป็นอยู่ก็อยากที่จะหาย แต่ยารักษาสิวบางตัวมีผลข้างเคียง ทำให้ผิวแห้งลอก แสบ แดง ทำให้ผิวไวต่อแสง หรือเกิดการระคายเคืองได้ เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุดฮิตที่คนเป็นสิวแทบทุกคนต้องเจอ
 

4 ไอเท็มเด็ดเพื่อนซี้กู้ภัยสิว

 
เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับกับสภาพผิวและปัญหาสิว คือกุญแจสำคัญของการรักษาสิว โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และเชื้อแบคทีเรีย การทายารักษาสิวเพื่อลดการอุดตันและการอักเสบของสิว และการทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง เสริมสร้างเซราไมด์เพื่อเพิ่มความแข็งให้ผิวหน้า ช่วยให้รอยแดงรอยดำจากสิวจางเร็ว 4 ไอเทมเด็ดมีตัวไหนบ้าง...เชิญรับชมได้เลยครับ
 
CeraVe Foaming Cleanser (เซราวี โฟมมิ่ง คลีนเซอร์)

 

1. CeraVe Foaming Cleanser (เซราวี โฟมมิ่ง คลีนเซอร์)

ผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลใส มีฟองเล็กน้อย ตอนล้างจะรู้สึกลื่นๆตามสไตล์เจลล้างหน้าสูตรสิว ล้างขจัดความมันออกดี ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของสารสบู่ น้ำหอม และพาราเบน ผมใช้ต่อเนื่องจนหมดขวดใหญ่เลย ถือว่าตอบโจทย์คนผิวมันเป็นสิวง่ายอย่างผม ราคาไม่แรงมาก ส่วนตัวชอบครับ ขวดใหญ่ราคาประมาณ 600 กว่าบาท หรือใครอยากลองใช้ก่อน มีขวดเล็กราคาถูกหน่อย ประมาณ 200 บาทนิดๆ  หาซื้อได้ที่วัตสัน บู๊ทส์ Eve&Boy และร้านขายยา 
 
ยารักษาสิว Benzac ac

 

2. Benzac ac (เบนแซ็ค เอซี)

เป็นยาทารักษาสิวที่มีส่วนผสมของ Benzoyl peroxide มีสรรพคุณช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว และผลัดเซลล์ผิวช่วยให้สิวหลุดลอกออกง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบ สิวหนอง สิวไม่มีหัว วิธีใช้มี 2 แบบ คือ 1. ใช้ทาก่อนล้างหน้า ทาทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยการล้างหน้าตามปกติ หรือ 2. ใช้แต้มบริเวณหัวสิวที่อักเสบทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก
 
ข้อควรระวัง เนื่องจาก Benzac ac เป็นยารักษาสิวที่มีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้ง แสบ แดง หรือเกิดการระคายเคืองได้ ควรทาครีมบำรุงหรือมอยเจอร์ไรเซอร์เสริมเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ จัดเป็นยารักษาสิวที่ผมใช้แล้วได้ผลดีมากตัวหนึ่ง ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ครับ
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว Benzac ac (เบนแซ็ค เอซี)

 

3. LA ROCHE-POSAY EFFACLAR DUO+ (เอฟฟาร์คลาร์ ดูโอ้ พลัส)

ตัวนี้เป็นครีมบำรุงสูตรสิวที่คนเป็นสิวนิยมใช้มากที่สุดตัวหนึ่ง มีส่วนผสมของ Salicylic acid และ LHA มีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการหน้าตัวของผิวชั้นบน ช่วยลดการอุดตันจากสิวได้ดี นอกจากนี้ยังมีสารช่วยยับยั้งยั้งเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ และสารช่วยควบคุมความมันมาให้ด้วย ทาร่วมกับ Benzac ac จะช่วยให้การรักษาสิวมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ 
 
CeraVe PM Facial Moisturising Lotion

 

4. CeraVe PM Facial Moisturising Lotion (เซราวี พีเอ็ม เฟเชียล โลชั่น)

หลังจากเราจัดการสิวไปเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเรามาบำรุงผิวและเสริมความแข็งแรงให้ผิวกันต่อดีกว่า อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าการทายารักษาสิวมักมีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้ง แสบ แดง หรือเกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้ในคนที่มีสิว เซราไมด์ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของผิวลดลง จะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น อ่อนแอ เป็นสิวง่ายหรือกลับมาอีกครั้งด้วย
 
วิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและสามารถทำได้เลย คือการทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ คอเลสเตอรอล และกรดไขมัน ซึ่งเป็นสารที่มีในผิวของเราอยู่แล้ว แต่สารเหล่านี้จะลดลงไปตามกาลเวลา ทำให้ความแข็งแรงของผิวลดลง การเติมสารสำคัญ 3 ตัวนี้เข้าไปมีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรง ทนต่อการถูกกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกได้ดีขึ้น ซึ่ง CeraVe PM Facial Moisturising Lotion หลอดนี้สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้
 
CeraVe PM Facial Moisturising Lotion มีส่วนผสมของเซราไมด์จากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด คือ Ceramide1,3,6-II โดยทำงานร่วมกับ Cholesterol และ Fatty acids ช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง ลดการระคายเคืองผิว
 
มีส่วนผสมของ Niacinamide หรือวิตามิน B3 ที่รู้กันว่าช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยให้รอยสิวจางลง ดูเรียบเนียนขึ้น
 
และมีส่วนผสมของ Hyaluronic acid สารช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยลดปัญหาผิวแห้งแสบแดงได้ดี
 
สามารถทาร่วมกับยาหรือครีมรักษาสิวได้เลย จัดเป็นเพื่อนซี้กู้ภัยสิวจริงๆ หรือ ตอนที่ไม่เป็นสิวก็ใช้ได้ เพราะมันช่วยในเรื่องผิวแข็งแรง ลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ 
 
ตัวนี้ราคา 595 บาท ที่ว่าโอเคเลยเทียบกับคุณภาพ ซื้อที่วัตสัน บู๊ทส์ Eve&Boy และร้านขายยา เหมือนกันครับ
 
ก่อนหน้านี้ผมเคยใช้ตัว CeraVe Moisturising Lotion มาก่อน เป็นมอยเจอร์ไซอร์ที่ผมแนะนำให้ใช้ในช่วงที่ผ่านมา ส่วนตัว CeraVe PM Facial Moisturising Lotion เป็นมอยเจอร์ไซอร์ที่เน้นใช้กับผิวหน้าโดยเฉพาะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโลชั่นสีขาว บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวเร็ว ทาเสร็จไม่รู้สึกถึงความมันแต่กลับให้ความชุ่มชื้นผิวดี ถึงแม้ผลิตภัณฑ์จะเน้นไปที่คนผิวธรรมดาและผิวแห้งเป็นหลัก แต่หลังจากได้ทดลองใช้ ผมว่าคนผิวมันก็สามารถทาได้ครับ ยิ่งอากาศหนาวๆแบบนี้ยิ่งต้องทา เจลว่านหางจระเข้ที่ใช้เอาไม่อยู่จริงๆ ผมแนะนำจริงๆครับ
 
นี่คือ 4 ไอเท็มเด็ดสำหรับคนเป็นสิวที่ผมอยากแนะนำในวันนี้ มาจากการใช้จริงทุกตัว สิ่งสำคัญของการรักษาสิวนอกจากต้องลดการเกิดสิวให้ได้แล้ว ยังต้องพยายามรักษาสมดุลของผิว ให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก และไม่มันเกินไป มีความแข็งแรงพอเพื่อใช้ป้องกันสิ่งเร้าจากภายนอก ถ้าทำได้การรักษาสิวจะง่ายขึ้น สิวใหม่ขึ้นน้อยลง นำพาไปสู่ผิวที่มีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนครับ 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

บล็อกรักษาสิว

รักษาสิวอุดตัน
รักษาสิวอักเสบ
รักษาสิวผด
รักษาสิวสเตียรอยด์
วิตามินรักษาสิว
รักษาหลุมสิว
เลเซอร์รักษาสิว-หลุมสิว
วิธีรักษาสิวผู้ชายให้หาย
บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน
แนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิว
Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน