รีวิวเซตครีมรักษาสิว Daiso สูตรโคลนภูเขาไฟ ถูกกว่านี้ยังมีอีกมั้ย?

 
หลังจากผมได้ทดลองใช้เซตครีมรักษาสิวของ Diaso มาสักพัก ก็ถึงเวลาต้องเขียนริวิวผลิตภัณฑ์สักที กับเซตครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของโคลนภูเข้าไฟเป็นตัวชูโรง มาพร้อมกับราคาที่ต้องตั้งคำถามว่า "ถูกกว่านี้มีอีกมั้ย?" ครีมทาก่อนล้างหน้า, ครีมแต้มสิว และครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว รวม 3 หลอด กับราคาเบาๆแค่ 100 บาทเท่านั้น
 
สำหรับเรื่องราคาคงไม่น่าเป็นห่วง เพราะมันถูกมากจริงๆ แต่เรื่องสรรพคุณคงต้องว่ากันอีกที เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว มาเริ่มการรีวิวเซตครีมรักษาสิวของ Diaso กันดีกว่าครับ
 
ครีมทาก่อนล้างหน้า Daiso Volcanic Mud Cream Acne Before Wash

 

1. Daiso Volcanic Mud Cream Acne Before Wash

เป็นครีมรักษาสิวที่ชื่อยาวมากแต่ก็บ่งบอกวิธีใช้งานได้เป็นอย่างดี ตัวนี้เป็นครีมทาก่อนล้างหน้า ข้างหลอดเขียนไว้ว่าให้ทาบางๆบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ซึ่งวิธีใช้จะเหมือนกับการทายารักษาสิวอย่าง Benzac ac นั่นเองครับ
 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ใช้นิดเดียวก็สามารถทาได้ทั่วหน้า กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ผมใช้ทาเฉพาะตอนเย็น
 
ครีมทาก่อนล้างหน้ารักษาสิว Daiso

 

ความรู้สึกหลังใช้

เนื่องจาก Daiso Volcanic Mud Cream ตัวนี้เป็นครีมทาสิวก่อนล้างหน้า คล้ายกับตัว Benzac ac คือต้องทาทิ้งไว้สักพักก่อนแล้วค่อยล้างออก ข้างหลอดเขียนว่าทาทิ้งไว้ 5 นาที แต่ผมรู้สึกว่าเวลามันน้อยไปหรือเปล่า ตอนทา benzac ยังทา 10-15 นาทีเลย คิดไปคิดมาตัดสินใจทาสัก 15 นาทีแล้วกัน แต่พอทาได้ประมาณ 10 นาทีต้องรีบล้างออก เพราะผมรู้สึกแสบหน้า
 
ตอนแรกนึกว่าตัวเองแพ้ครีมหรือเปล่า แต่ก็ไม่ใช่!!! เพราะหลังล้างหน้าหน้าก็ไม่ได้แดงอะไร ไม่มีผดผื่นขึ้น ไม่คัน เพียงแต่รู้สึกแสบๆเย็นๆเล็กน้อย หรือเป็นเพราะผมทาทิ้งไว้นานเกินไป เค้าบอกให้ทา 5 นาทีดันไปทา 10 นาที
 
ไม่เป็นไรเอาใหม่ วันต่อมาผมทาแค่ 5 นาทีตามคำแนะนำ ตอนทาก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม คือแสบผิวนิดๆ อารมณ์เหมือนตอนทาครีมที่มีส่วนผสมของ AHA มันจะร้อนผ่าวหน่อยๆ ตอนล้างออกด้วยน้ำเปล่าถ้าไม่ระวังเผลอทำน้ำที่ผสมครีมเข้าตาจะแสบตาทันที ด้วยเหตุนี้ทำให้ผมรู้สึกว่าครีมทาสิวก่อนล้างหน้าของ Daiso ตัวนี้มันค่อนข้างแรง คนผิวแพ้ง่ายคงต้องระวังนิดนึง
 

ตกลงใช้ดีมั้ย?

ส่วนตัวผมไม่ชอบครับ!!! รู้สึกว่ามันแรงไปหน่อย ตอนทารู้สึกแสบหน้าตอนล้างหน้าก็แสบตา คือเรื่องแพ้ไม่แพ้แน่นอนเพราะใช้จนหมดหลอดผิวหน้าก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องลดการเกิดสิวผมว่ามันช่วยได้ครับ เพราะให้ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวมาหลายตัว มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวด้วย แต่ความรู้สึกแสบผิวนี่มันไม่ ok เลย ทดลองเสร็จคงไม่ใช้อีกแล้วครับ...ผมว่ามันแรงไป
 
ครีมแต้มสิว Daiso Volcanic Mud Acne Gel

 

2. Daiso Volcanic Mud Acne Gel

ครีมเบอร์ 2 หรือที่ข้างหลอดเขียนไว้ว่า STEP 2 เป็นเจลแต้มสิว ใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิวทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ ใช้กับสิวเสี้ยนก็ได้ ทาหลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หรือจะใช้ทาระหว่างวันก็ได้ครับ
 
เจลแต้มสิวอักเสบราคาถูก

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใสไม่มีสี เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม กลิ่นน้ำหอมแรงทีเดียว เวลาทาจะรู้สึกเย็นๆที่ผิวหน้าน่าจะมาจากส่วนผสมอย่าง Menthol มีส่วนผสมของ Salicylic acid และ Lactic acid ช่วยลดการเกิดสิว และมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นผิว สารลดการระคายเคืองผิว และสารช่วยลดจุดด่างดำจากสิว
 

ตกลงใช้ดีมั้ย?

สำหรับเจลแต้มสิวของ Daiso ตัวนี้ผมมองว่าไม่แตกต่างจากครีมแต้วสิวในท้องตลาดมากนัก ทั้งเรื่องส่วนผสมและสรรพคุณ ทำได้ตามมาตรฐานทั่วไป ไม่หวือหวาไม่โดดเด่น ส่วนจุดด้อยที่อาจทำให้หลายคนไม่อยากใช้น่าจะมาจากส่วนผสมอย่างแอลกอฮอล์และน้ำหอมที่หลายคนไม่ชอบ และหลายคนอาจแพ้ส่วนผสม 2 ตัวนี้ สรุปคือถ้าไม่แพ้ส่วนผสมในครีมแต้มสิวหลอดนี้ก็สามารถใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ จัดเป็นครีมแต้มสิวที่ราคาถูกมากที่สุดตัวหนึ่ง

 

ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว Daiso Volcanic Mud Cream Acne Care

 

3. Daiso Volcanic Mud Cream Acne Care

สำหรับครีมเบอร์ 3 ของเซตครีมรักษาสิว Daiso เซตนี้ เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับคนเป็นสิว ใช้ทาหลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็นเหมือนกับตัวเจลแต้มสิว ใช้ทาเป็นตัวสุดท้าย
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว Daiso

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อครีมสีขาวไม่ข้นมาก หลังทาผิวจะมันเล็กน้อยถือว่าเนื้อครีมไม่หนัก มีกลิ่นหอมอ่อนๆซึ่งผมว่าหอมกำลังดี มีส่วนผสมของน้ำหอม และ Cetyl Alcohor ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ที่ไม่ระคายเคืองผิว มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหลายตัว เช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากใบบัวบก, วิตามินบี 3, น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส และสารสกัดจากโคลนภูเขาไฟ ซึ่งสารเหล่านี้มีสรรพคุณช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิว ช่วยลดจุดด่างดำจากสิว และกระชับรูขุมขน
 

ตกลงใช้ดีมั้ย?

สำหรับครีมบำรุงสำหรับผิวเป็นสิวของ Diaso ตัวนี้ผมว่าใช้ดีอยู่นะ ให้ความชุ่มชื้นดีใช้ได้กับทุกสภาพผิว คนผิวแห้งใช้ได้ช่วยลดปัญหาผิวแห้งลอกได้ ส่วนคนผิวมันก็ยัง OK ถึงแม้ว่าตอนทาจะรู้สึกมันนิดๆแต่เป็นความมันที่รับได้ ส่วนเรื่องสิวจากส่วนผสมที่ให้มาไม่ได้มีตัวช่วยอะไรมากมายน่าจะเน้นบำรุงผิวมากกว่าเรื่องสิว เพราะเวลาทาเราทาเป็นเซต STEP 1 กับ STEP 2 เน้นเรื่องการรักษาสิวชัดเจนอยู่แล้วตัว STEP 3 จึงเน้นที่การบำรุง ลดการระคายเคืองผิว และลดรอยสิวแทน แบ่งหน้าที่กันชัดเจน ราคาก็ไม่แพงหารออกมาตกหลอดละ 30 กว่าบาทเท่านั้น ส่วนตัวผม OK กับครีมบำรุงตัวนี้ครับ
 
นี่เป็นการรีวิวจากการใช้จริงของผม สำหรับเซตครีมรักษาสิวของ Diaso เซตนี้ หวังว่าจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นให้กับผู้อ่านได้นะครับ แต่ก็อย่างที่บอกว่าผิวคนเราไม่เหมือนกัน ผมใช้ดีคนอื่นอาจใช้ไม่ดี หรือคนอื่นใช้ดีแต่ผมใช้แล้วอาจไม่ work ก็ได้ ใครเคยใช้เซตครีมสิวโคลนภูเขาไฟของ Daiso เซตนี้มาแชร์กันได้...ยินดีมากๆครับ
 
ใครสนใจผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว Daiso เพิ่มเติม ดูได้จากบทความนี้ครับ  [ลองมาเล่า!!! เซตผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว DAISO ถูกและดียังมีในโลก]

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย