เบื่อสิวเสี้ยน!!! มาดูวิธีกำจัดสิวเสี้ยนให้อยู่หมัด

 
"สิวเสี้ยน" คือ ปัญหาที่คนเป็นสิวทุกคนต้องเจอ เกิดจากการรวมตัวกันของกระจุกขนเส้นเล็กๆ ทำให้เกิดการอุดตันขึ้น ชอบขึ้นบริเวณซอกจมูกและปลายคางเป็นส่วนใหญ่ วันนี้ Acnedefend มีวิธีกำจัดสิ้วเสี้ยนมาฝาก ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยครับ
 
ทาครีมลดสิวเสี้ยน

 

1. ทาครีมลดสิวเสี้ยน

เราสามารถทาครีมที่มีส่วนผสมของสารช่วยผลัดเซลผิว เช่น AHA, BHA หรือ PHA เพื่อให้สิวเสี้ยนหลุดลอกออกไป หรือจะทายาที่ช่วยลดการอุดตันของสิวก็ได้ สามารถช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนได้เช่นกันครับ
 
มาส์กหน้าลดสิวเสี้ยน

 

2. มาส์กหน้าลดสิว

การมาส์กหน้าสามารถช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตันของผิว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดสิวเสี้ยนได้ สามารถใช้มาส์กแบบหลอดที่วางขายตามร้าน Beauty shop หรือจะใช้ไข่ขาวทาเพื่อลอกสิวก็ได้ ทำสัปดาห์ละครั้งกำลังดีครับ
 
แผ่นลอกสิวเสี้ยน

 

3. แผ่นลอกสิวเสี้ยน

สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวหน้ามากนัก สามารถใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนแทนการมาส์กหน้าได้ เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก และสามารถช่วยลดสิวเสี้ยนได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องระวังกาวที่อยู่บนผลิตภัณฑ์นิดนึง ถ้าไม่แพ้ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าแพ้ก็ควรหลีกเลี่ยงครับ
 
วิธีบีบสิวเสี้ยนอย่างถูกวิธี

 

4. บีบสิวเสี้ยนอย่างถูกวิธี

จริงๆแล้วเราสามารถจัดการสิวเสี้ยนได้อย่างง่ายดายด้วยการบีบออกด้วยนิ้วมือ เพียงแต่ควรบีบอย่างถูกวิธี โดยเริ่มจากการใช้โทนเนอร์เช็ดบริเวณที่เป็นสิวเพื่อให้สิวเสี้ยนอ่อนตัว จากนั้นใช้สำลีรองบริเวณนิ้วทั้ง 2 ข้างแล้วค่อยๆบีบสิวเสี้ยนตามจุดต่างๆออกให้หมด ปิดท้ายด้วยการล้างทำความสะอาดผิวหน้า เพียงเท่านี้ปัญหาสิวเสี้ยนบนหน้าของเราก็จะหายไปเยอะเลยครับ
 
ถึงแม้สิวเสี้ยนจะไม่น่ากลัวเท่าสิวประเภทอื่น แต่ก็สามารถสร้างความรำคาญให้กับคนเป็นสิวได้ไม่น้อย วิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่แนะนำนี้สามารถช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวได้ แต่ควรทำอย่างเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องทำบ่อยเกินไป ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือ 2 สัปดาห์ครั้ง กำลังดีครับ

 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย