รีวิวเซตสิวสมุนไพรใน 7-ELEVEN อภัยภูเบศร + ภูมิพฤกษา (เจลล้างหน้า,โทนเนอร์,ครีมแต้มสิว)

 
หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เน้นชูโรงเรื่องสมุนไพรของไทย คงหนีไม่พ้น 2 แบรนด์นี้ "อภัยภูเบศร" และ "ภูมิพฤกษา" หลายคนคงคุ้นเคยกันดีเพราะมีวางขายใน 7-ELEVEN อย่างตัวผมเองเห็นเป็นประจำแต่ยังไม่เคยนำมาเขียนรีวิวรวมกันสักที นึกขึ้นได้เลยเอาสักหน่อยจัดมาเป็นเซตสำหรับคนเป็นสิว 3 ตัว ประกอบไปด้วย เจลล้างหน้า , โทนเนอร์ และครีมแต้มสิว ตามรายชื่อด้านล่างครับ
 
  1. เจลล้างหน้าสมุนไพร Emblica Herbal Facial Cleansing Gel
  2. โทนเนอร์สมุนไพรอภัยภูเบศร สูตร Alcohol-Free
  3. เจลแต้วสิว Poompuksa Herbal Acne Gel
 
ที่เลือก 3 ตัวนี้เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นกลุ่มคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ส่วนจะใช้ดีหรือไม่ดี? ติดตามได้จากรีวิวนี้ครับ
 
เจลล้างหน้าสมุนไพร Emblica Herbal Facial Cleansing Gel

 

1. เจลล้างหน้าสมุนไพร Emblica Herbal Facial Cleansing Gel

 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติหลายตัว เช่น สารสกัดจากมะขามป้อมช่วยทำความสะอาดผิว ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย, สารสกัดจากเปลือกพุทรา เป็นสารทำความสะอาดผิวจากธรรมชาติ, สารสกัดจากองุ่น ช่วยผลัดเซลผิวและให้ความชุ่มชื้น, สารสกัดจากโสม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอ่อนนุ่ม, สารสกัดจากอ้อย ช่วยผลัดเซลผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 
มีส่วนผสมของสาร SLS , SLES และน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน
 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใสไม่มีสี มีฟองค่อนข้างเยอะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆซึ่งผมว่ากำลังดี ไม่ฉุนเกินไป
 

ความรู้สึกหลังใช้

ถ้าเอาความรู้สึกจริงๆจากที่ลองใช้แบบไม่ดูส่วนผสมเลย ต้องบอกว่าเป็นเจลล้างหน้าที่ดีมากตัวหนึ่ง ล้างหน้าสะอาด ขจัดความมันได้ดี หลังล้างไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ล้างแล้วไม่แสบหน้าไม่แสบตา ลองใช้ครั้งแรกชอบเลย และคิดว่าจะเอาเข้าไปในลิสต์โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวมัน & เป็นสิวของผมเลยทีเดียว ติดนิดเดียวมีส่วนผสมของสาร SLS ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวสำหรับบางคนได้ แต่สำหรับผมจากที่ลองใช้มาไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ครับ
 

ราคา 

Emblica Herbal Facial Cleansing Gel ขนาด 50 กรัม ราคา 79 บาท
 
โทนเนอร์สมุนไพรอภัยภูเบศร โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว

 

2. โทนเนอร์สมุนไพรอภัยภูเบศร

 
ผมเคยรีวิวโทนเนอร์ของอภัยภูเบศรตัวนี้ไปแล้วในบทความ [รวมโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว] ซื้อมาจากเซเว่นในราคา 150 บาท
 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

สารสกัดจากแตงกวา ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น กระชับผิว ลดความมันบนผิวหน้า, สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดการอักเสบของผิว ช่วยลดรอยสิวจุดด่างดำจากสิว และสารสกัดจากมะขามป้อม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น กระจ่างใสขึ้น
 
มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นน้ำใสไม่มีสี บางเบา ซึมเร็ว แต่กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง
 

ความรู้สึกหลังใช้

เป็นโทนเนอร์ที่โดดเด่นเรื่องกลิ่นน้ำหอมมาก แค่เปิดฝาขวดกลิ่นก็ลอยมาเตะจมูกทันที หลังเช็ดไม่แห้งตึง ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี ไม่แสบผิว ไม่แสบตา ไม่ระคายเคืองผิว นอกจากใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าแล้ว ยังเป็นครีมบำรุงผิวไปในตัวด้วย นี่ถ้ากลิ่นน้ำหอมบางเบากว่านี้หรือไม่มีเลยจะดีมาก แต่โดยรวมถือว่าใช้ดีช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลขึ้นได้ จัดเป็นโทนเนอร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

โทนเนอร์สมุนไพรอภัยภูเบศร ขนาด 200 ml ราคา 150 บาท
 
เจลแต้มสิว Poompuksa Herbal Acne Gel

 

3. เจลแต้มสิว Poompuksa Herbal Acne Gel

 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

มีสารสกัดจากชะเอมเทศ, ว่านหางจระเข้, เปลือกมังคุด และสารสกัดจากดอกวิทฮาเซล มีคุณสมบัติเป็นสารลดการระคายเคือง ช่วยลดริ้วรอยและรอยดำจากสิวให้จางลง สมานแผลช่วยให้แผลสิวหายเร็วขึ้น 
 
นอกจากสารสกัดจากธรรมชาติแล้ว เจลแต้มสิวภูมิพฤกษายังมีส่วนผสมของ Salicylic Acid สารช่วยผลัดเซลผิว ช่วยลดการอุดตันของสิว, Zinc PCA สารช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า และแอลกอฮอล์ แต่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมครับ
 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใส ไม่มีสี เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว เนื้อเจลยึดเกาะผิวได้ดีทาแล้วไม่ลอกเป็นขุย ไม่มีกลิ่นน้ำหอมกวนใจ
 

ความรู้สึกหลังใช้

จริงๆผมลองใช้เจลแต้มสิวของอภัยภูเบศรตัวนี้มานานมากแล้ว เคยเขียนถึงหลายครั้ง เป็นเจลแต้มสิวที่ทำได้ตามมาตรฐานทั่วไป ช่วยลดการเกิดสิวขั้นเริ่มต้นได้ ใช้ได้ดีกับสิวที่กำลังจะขึ้นหรือสิวที่ยังอักเสบไม่มาก แต่ถ้าสิวบวมแดงมากๆแล้วหรือเป็นสิวหัวช้างทาแล้วจะไม่ค่อยได้ผล บางคนใช้ครั้งแรกอาจรู้สึกคันยิบๆบริเวณที่ทา ไม่ต้องตกใจ!!! น่าจะเป็นเพราะส่วนผสมอย่าง Salicylic acid ทาทิ้งไว้สักพักอาการที่ว่าจะหายไปเองครับ ชอบตรงที่มีสารสกัดจากเปลือกมังคุดมาให้ด้วย ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ สิวหนอง ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ(เบื้องต้น)ได้ดีครับ
 

ราคา

เจลแต้มสิว Poompuksa Herbal Acne Gel ขนาด 15 กรัม ราคา 69 บาท
 
สำหรับเซตสิวสมุนไพรที่เลือกมาในวันนี้ โดยรวมแล้วผมว่า OK ครับ ถึงจะไม่ใช่แบรนด์เดียวกันแต่สามารถใช้ร่วมกันได้อย่างลงตัว เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมัน ส่วนคนผิวแพ้ง่ายคงต้องดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ให้ดีว่ามีตัวที่แพ้หรือเปล่า ถ้าไม่มีก็สามารถใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้ามีก็ควรหลีกเลี่ยงครับ ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวทั้ง 3 ตัวนี้ผมซื้อมาจาก 7-ELEVEN ทั้งหมด ราคาก็ตามที่แจ้งไว้ในแต่ละหัวข้อเลยครับ ถ้าชอบหรืออยากลองตัวไหนลองดูได้ หาซื้อไม่ยากครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย